VÌ SAO CHỌN ỐNG PPR
VÌ SAO CHỌN ỐNG PPR

VÌ SAO CHỌN ỐNG PPR

1. SƠ LƯỢC VỀ CÁC LOẠI ỐNG TRÊN THỊ TRƯỜNG:


Hiện nay trên thị trường các loại ống dẫn nước bao gồm:

 - Ống kim loại: ống đồng, ống thép tráng kẽm

 - Ống nhựa: ống PVC, ống PPR, ống HDPE

 - Ống nhựa lõi kim loại: ống nhựa ABS lõi nhôm.

Trong đó ống kim loại được dùng sớm nhất và hiện nay nó không còn chiếm ưu thế bởi sự bùng phát của ống nhựa. Từ những năm 90 ống nhựa, với những ưu điểm vượt trội, phát triển nhanh chóng mà đi đầu là ống PVC, nhưng gần đây ống PVC đã tăng không đáng kể mà ống HDPE và ống PPR được lựa chọn tiêu dùng ngày càng tăng. Hiện nay tỷ lệ tăng của ống HDPE khoảng 3 - 3.5 lần, ống PPR là khoảng 5 lần.


2. CÁC ƯU DIỂM CỦA ỐNG NHỰA PPR SO VỚI CÁC ỐNG KHÁC


 2.1. Ưu điểm từ dây chuyền.
Ống nhựa PPR được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Krauss Meffei, CHLB Đức. Với hệ thống điều khiển C4 kiểm soát liên tục các thông số quan trọng, dây chuyền chúng tôi được hoạt động đồng bộ và tự động hoá cao nên cho chất lượng ống ổn định. Độ dày và kích thước ống được kiểm nghiệm liên tục nhờ thiết bị đo chiều dày thành ống bằng siêu âm và phản hồi nhanh chóng về thiết bị điều khiển C4, từ đó tự động điều chỉnh các thông số cho phù hợp đảm bảo độ ổn định của sản phẩm. Sản phẩm sản xuất trên dây chuyền này có chất lượng rất ổn định còn nhờ thiết kế đặc biệt của trục vít (phù hợp với đặc tính của nguyên liệu nhựa PPR, PPR), của bộ phận gia nhiệt được điều chỉnh ổn định, tự động nhờ thiết bị C4. Sản phẩm được in ấn rõ ràng, đều đặn nhờ thiết bị in hiện đại của hãng IMAJE. Chiều dài của ống và độ nhẵn của vết cắt đầu ống được ổn định nhờ có máy cưa hoạt động tự động và đồng bộ với cả dây chuyền. Chất lượng của bó ống được đảm bảo bằng máy bó ống tự động, cho bó ống đẹp, chắc chắn và đồng đều. Với ống PPR, nhờ có máy cuộn ống sẽ cho cuộn ống chắc chắn,đẹp. Sản phẩm trước khi tung ra thị trường được kiểm nghiệm chặt chẽ bởi đội ngũ KCS có năng lực, trách nhiệm và ống được thử áp lực trên máy đo áp lực thuỷ tĩnh hiện đại.


 2.2. Ưu điểm của ống nhựa.
Các ưu điểm của ống nhựa PPR:

 - Không độc hại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 - Chịu được nhiệt độ và áp suất cao (Chịu được áp suất 20 bar ở 95oC).

 - Không gây tiếng ồn và rung khi dòng nước chảy qua.

 - Mối nối bền vững không gây rò rỉ.

 - Không bị mài mòn và đóng cặn bởi các ion cứng, bề mặt trơn láng.

 - Thi công lắp đặt, vận chuyển dễ dàng.

 - Tuổi thọ trung bình trên 50 năm.

 - Chịu hoá chất tốt, chịu được các PH từ 1 - 14.

Tính thẩm mỹ cao: Với bề mặt trong ngoài nhẵn mịn, màu sắc đẹp hài hoà cùng các phụ kiện kiểu dáng hiện đại, góc cạnh sắc nét.


2.3. Các ưu điểm của ống HDPE so với các loại ống khác :

- Ống HDPE ngoài các ưu điểm như ống PPR (khả năng chống gỉ sét, kết tủa, không làm mất áp lực, không gây độc) ống HDPE còn có một số ưu điểm như sau:
- Sản phẩm dạng cuộn, mềm có thể uốn cong, do đó rất linh hoạt trong quá trình lắp đặt. Khi sử dụng làm ống cấp thoát nước ngoài nhà còn khả năng chịu được động đất do tính linh hoạt của nó.
- Mối nối ống thao tác đơn giản (bằng gioăng) chỉ cần dụng cụ cầm tay là có thể thao tác được. Mối nối có thể chịu được áp lực 4kg/cm2 đáp ứng với yêu cầu ống cấp nước sinh hoạt.


3. ỨNG DỤNG CỦA ỐNG PPR
 - Với đặc tính vượt trội của ống nước PPR, sản phẩm của chúng tôi có thể dùng lắp đặt trong tất cả các công trình nhà ở dân dụng, các chung cư, khách sạn, bệnh viện, các công trình công nghiệp… làm hệ thống ống cấp nước nóng và lạnh chịu áp lực.
- Với khả năng chịu áp lực, cách nhiệt, chịu nhiệt và bền hoá chất, sản phẩm ống nhựa PPR còn rất đắc dụng trong việc thiết kế làm ống dẫn khí, dẫn nhiệt, hoá chất dạng lỏng…
- Sản phẩm ống nhựa của chúng tôi còn có thể dùng làm hệ thống làm mát tường, gia nhiệt sàn, bộ tản nhiệt, cáp dẫn, ống dẫn nước thải…

Liên hệ chúng tôi